Cách làm món thịt đà điểu tái chanh

Món thịt đà điểu tái chanh là một món ăn ngon và đặc biệt có vị chua ngọt hài hòa, được chế biến từ thịt đà điểu tái và chanh tươi. Sau đây là cách làm món thịt đà điểu tái chanh:

Nguyên liệu cần thiết cho món thịt đà điểu tái chanh:

  • 500g thịt đà điểu tái
  • 2 trái chanh tươi
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ hành đỏ
  • 2 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê dầu ăn
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh rượu trắng

Các bước làm thịt đà điểu tái chanh:

  1. Rửa sạch thịt đà điểu tái, để ráo nước và cắt thành miếng mỏng dọc sợi.
  2. Ngâm thịt đà điểu tái trong nước chanh khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hôi và giúp thịt mềm.
  3. Lột vỏ, băm nhỏ tỏi, hành, gừng.
  4. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho tỏi, hành, gừng vào xào vàng.
  5. Tiếp tục cho thịt đà điểu vào chảo, xào cho thịt chín đều.
  6. Cho vào chảo bột ngọt, tiêu, dầu hào, nước tương, nước mắm và rượu trắng, khuấy đều.
  7. Khi thịt đã chín, tắt bếp. Lấy trái chanh vắt lấy nước, cho vào chảo, trộn đều.
  8. Thịt đà điểu tái chanh đã chín sẵn để dọn ra đĩa. Bạn có thể trang trí món ăn bằng rau thơm như rau mùi, rau thơm và hành lá.

Chúc bạn thành công và thưởng thức món thịt đà điểu tái chanh ngon miệng!

Món thịt đà điểu tái chanh là một món ăn ngon và đặc biệt có vị chua ngọt hài hòa, được chế biến từ thịt đà điểu tái và chanh tươi. Sau đây là cách làm món thịt đà điểu tái chanh:

Nguyên liệu cần thiết cho món thịt đà điểu tái chanh:

  • 500g thịt đà điểu tái
  • 2 trái chanh tươi
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ hành đỏ
  • 2 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê dầu ăn
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh rượu trắng

Các bước làm thịt đà điểu tái chanh:

  1. Rửa sạch thịt đà điểu tái, để ráo nước và cắt thành miếng mỏng dọc sợi.
  2. Ngâm thịt đà điểu tái trong nước chanh khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hôi và giúp thịt mềm.
  3. Lột vỏ, băm nhỏ tỏi, hành, gừng.
  4. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho tỏi, hành, gừng vào xào vàng.
  5. Tiếp tục cho thịt đà điểu vào chảo, xào cho thịt chín đều.
  6. Cho vào chảo bột ngọt, tiêu, dầu hào, nước tương, nước mắm và rượu trắng, khuấy đều.
  7. Khi thịt đã chín, tắt bếp. Lấy trái chanh vắt lấy nước, cho vào chảo, trộn đều.
  8. Thịt đà điểu tái chanh đã chín sẵn để dọn ra đĩa. Bạn có thể trang trí món ăn bằng rau thơm như rau mùi, rau thơm và hành lá.

Chúc bạn thành công và thưởng thức món thịt đà điểu tái chanh ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *